เรื่องแปลกๆ | ข่าวเด่นประจำวัน | ข่าวการเมือง
ข่าวประจำวัน, ข่าวแปลกๆ
โฆษณา
  หน้าแรก  |  ข่าวเด่นประจำวัน  |  ข่าวแปลกๆ  |  ข่าวผู้หญิง ผู้หญิง  |  เรื่องลึกลับ  |  ข่าวบันเทิง  |  ข่าวต่างประเทศ  |  ตั้งเว็บนี้เป็นหน้าแรก 
โฆษณา
Bookmark and Share

ลางสังหรณ์


(มีผู้อ่านแล้ว 2439 คน)
ผู้สนับสนุน

            ลางสังหรณ์ เป็นการหยั่งรู้อนาคตวิธีหนึ่งที่ไม่ชัดเจนนัก แต่เป็นการหยั่งรู้ที่ไม่ต้องพึ่งพลังอำนาจจากพระเจ้า เป็นความรู้สึกของคนๆ หนึ่งว่าจะมีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นอย่างแน่นอน ลางสังหรณ์จะมีส่วนเกี่ยวพันกับชีวิตประจำวันมาก ที่สุด มนุษย์แทบทุกคนเคยสัมผัส บางครั้งก็มาในรูปของความฝัน เช่นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในอะเบอร์ฟาน (Aberfan) แห่งแคว้นเวลส์เมื่อปี พ.ศ.2509 กองของเสียจากเหมืองแร่ถ่านหิน ที่อยู่รอบหมู่บ้านของชาวเหมืองมีความสูงมากจนแทบจะเป็นภูเขา และได้ถล่มลงมาทับส่วนหนึ่งของหมู่บ้านซึ่งเป็นโรงเรียน ทำให้ครูและนักเรียนเสียชีวิต 140 คน หลังจากเหตุการณ์ครั้งนั้น แม่ของเด็กนักเรียนที่เสียชิวิตได้เล่าว่า เมื่อ 2 วันก่อนเกิดเหตุ ลูกสาวของเธอฝันและเล่าว่า เธอกำลังจะตายและเห็นโรงเรียนถูกปกคลุมไปด้วยวัตถุสีดำ อีกกรณีหนึ่งคือ ผู้หญิงที่อยู่ห่างไกลจากโรงเรียนนี้หลายกิโลเมตร ได้ฝันถึงเด็กในโรงเรียนกำลังอยู่ในความเศร้าโศก เธอตื่นขึ้นมาพร้อมความหวาดกลัวและโทรศัพท์หาลูกสะใภ้ที่อยู่ในเมืองนั้นให้ ระวังภัยและให้ดูแลลูกให้ดี

            จากการสำรวจพบว่า มีลางสังหรณ์เกี่ยวกับเหตุการณ์นี้กว่า 200 กรณี ในระหว่างสัปดาห์ก่อนเกิดโศกนาฏกรรมขึ้น การประเมินผลเกี่ยวกับลางสังหรณ์เป็นไปได้ยาก เพราะลางสังหรณ์มักถูกเปิดเผยเมื่อมีเหตุการณ์นั้นๆเกิดขึ้นแล้ว ไม่มีใครรู้ว่ามีกี่คนที่มีลางสังหรณ์โดยที่ไม่มีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นตาม มา

            ในปี พ.ศ.2513 นักวิจัยชื่อ ดับบลิว.เจ. คอกซ์ (W. J. Cox ) ได้ทำการสำรวจพบว่า ผู้โดยสารที่อยู่ในรถไฟขบวนที่เกิดอุบัติเหตุมีน้อยกว่าผู้โดยสารในขบวน เดียวกัน เวลาเดียวกับเมื่อปลายสัปดาห์ที่แล้ว ไม่มีใครรู้เหตุผลว่า ทำไมจึงมีผู้โดยสารน้อยกว่า จึงต้องยกความดีให้ลางสังหรณ์ ที่อาจจะช่วยเตือนไม่ให้นักเดินทางบางคนใช้รถไฟสายนี้

            นักเขียนบทละครและนวนิยายชาวอังกฤษชื่อ เจ. บี. เพรสท์ลีย์ (J.B. Priestley) ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ให้ความสนใจเกี่ยวเกี่ยวกับลางสังหรณ์ ตัวอย่างเอกสารฉบับหนึ่งมีอยู่ว่า ทหารเรือชาวอังกฤษได้เดินเรือควบคุมสินค้า ตามชายฝั่งสกอตแลนด์ ในปี พ.ศ. 2456 ในขณะที่เดินเรืออยู่ เขาได้มีลางสังหรณ์ขึ้นมาว่า จะต้องมีคนอยู่ในน้ำรอความช่วยเหลืออยู่เป็นแน่ จึงให้ลูกเรือนำเรือช่วยชีวิตเข้าเทียบรอ ปรากฏว่ามีเสียงตะโกนมาจากเรือที่ตามมาข้างหลังว่า มีคนตกน้ำอยู่ แล้วเรือที่เตรียมไว้ก็ได้นำมาใช้อย่างทันท่วงที เพรสท์ลีย์เชื่อว่า เหตุการณ์เช่นนี้เกิดจากการเกยกันของมิติ ซึ่งทำให้ภาพในอนาคต มาปรากฏในความรู้สึก

            บางครั้งการเกยกันก็เป็นไปโดยที่เราไม่รู้ตัว       อย่างนิยายการล่มของเรือไตตัน (Titan) ที่กลายเป็นเรื่องจริงเมื่อเรือ ลักษณะเดียวกัน ชื่อ ไททานิก (Titanic) อับปางลงเมื่อ 14 ปีต่อมา ในปี พ.ศ.2455 และรายละเอียดของความหายนะครั้งนั้นก็ช่างเหมือนกับที่ มอร์แกน โรเบิร์ตสัน (Morgan Robertson) ได้เขียนไว้ในการอับปางของไตตัน(The Wreck of the Titan)

            ลางสังหรณ์มักจะเกิดในรูปของความฝัน       ความฝันเป็นวิธีบอกลางสังหรณ์ที่เป็นที่ยอมรับมากที่สุด ในคัมภีร์เก่าก็มีเรื่องที่เกี่ยวกับลางสังหรณ์ เช่น ความสามารถของโยเซฟ (Joseph) ในการทำนายฝันทั้งของตนเองและของผู้อื่น โยเซฟ ได้ทำนายฝันของฟาโรห์แห่งอียิปต์ ซึ่งเป็นผลทำให้อียิปต์รอดพ้นจากทุพภิกขภัยที่เป็นลางในฝัน ความสำเร็จนี้ทำให้โยเซฟได้รับตำแหน่งสำคัญในวังของฟาโรห์       แม้ว่าทุพภิกขภัยจะเกิดขึ้น แต่การรู้ล่วงหน้าก็ทำให้มีการเตรียมพร้อมเพื่อให้ยากลำบากน้อยที่สุด บางครั้งฝันก็ไม่ต้องการการทำนาย เหตุการณ์เกิดขึ้นตามฝันทั้งหมดก็มีตัวอย่างให้เห็น เช่นในปี พ.ศ. 2489 ลอร์ด คิลแบรกเกน(Lord Kilbracken) ฝันถึงชื่อม้าที่เข้าเส้นชัยในการแข่งขัน และต่อมาฝันถึงสีเสื้อของผู้ชนะ แต่ความฝันเช่นนี้ก็ได้จางหายไป

      อับบราฮัม ลินคอร์น(Abraham Lincoln) แห่งสหรัฐอเมริกาฝันว่า เห็นตัวเองนอนอยู่ในพิธีที่สง่างามและมีผู้คนล้อมรอบและร้องไห้ ทุกคนพูดกันถึงการถูกลอบสังหารของเขา ปรากฏว่า ฝันเป็นจริงในเวลาไม่ถึงเดือน ท่านประธานาธิบดีก็ถูกสังหาร อีกกรณีหนึ่งเกิดขึ้น ในปี พ.ศ.2355 จอห์น วิลเลียม วิศวกรเหมืองแร่ได้ฝันถึงการตายของนายกรัฐมนตรีแห่งอังกฤษ คือ สเปนเซอร์ เพอร์ซีวัล (Spencer Perceval) ซึ่งถูกยิงในสภาสามัญ วิลเลียมเล่าความฝันให้เพื่อนและญาติฟัง แต่ไม่กล้าเตือนนายกรัฐมนตรีเป็นการส่วนตัว หลังจากนั้น 8 วัน นายกรัฐมนตรีก็ถูกยิงตามนั้นทุกประการ เราคงไม่สามารถตอบได้ว่า เรื่องทั้งหมดที่เล่ามาเป็นความจริง? แต่เหตุผลหลายๆอย่างทำให้เรื่องราวเหล่านี้เป็นสิ่งที่รอการพิสูจน์ แล้วคุณหล่ะ คุณเชื่อหรือไม่

 

ที่มา : อาณาจักรเรื่องเร้นลับ, บัวแก้ว ไชยหลวงผา

http://www.susarn.com/susarnth/th_secret/predict.html

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับข่าวนี้

โฆษณา

ข่าวอื่นๆ ในหมวดเดียวกัน

ภาพถ่ายติดวิญญาณสาวผูกคอตาย ภาพถ่ายติดวิญญาณสาวผูกคอตาย ภาพถ่ายติดวิญญาณสาวผูกคอตาย
วันที่ 24 มี.ค. นายอนุชา จันทรวัฒนะ อายุ 19 ปี เปิดเผยว่าได้ถ่ายภาพ ภายในอุทยานประวัติศาสตร์ จ.พระนครศรีอยุธยา แล้วมีภาพวิญญาณหญิงสาวเหมือนถูกแขวนคอติดมาในภาพด้วย
ผวาผีเฮี้ยน จัดโต๊ะจีนเลี้ยงผี ผวาผีเฮี้ยน จัดโต๊ะจีนเลี้ยงผี ผวาผีเฮี้ยน จัดโต๊ะจีนเลี้ยงผี
ผวาผีเฮี้ยน! จัดโต๊ะจีนเลี้ยงผี หลังหลอกชาวบ้านจนไม่กล้าเข้าวัด หลังจากเกิดการร่ำลือถึงเรื่องผี้เฮี้ยน ที่สิงสถิต ที่ศาลาการเปรียญวัดบ้านแก ต. ศรีพราน อ. แสวงหา จ. อ่างทอง จนชาวบ้านพากันหวาดกลัวไม่กล้าเข้าวัด
13 สถานที่สุดสยอง ในประเทศไทย 13 สถานที่สุดสยอง ในประเทศไทย 13 สถานที่สุดสยอง ในประเทศไทย
สุสานโสเภณี บ้านผีมอญ โรงพยาบาลสยอง สุสานศพไร้ญาติ บ้าน 4 ศพ บ้านผีนายพล บ้านผียายสรวง บ้านผีท่านขุน บ้านผีโหด บ้านผีตายโหง หนองจอก บ้านตรอมใจ หนองจอก บ้านเสาตกน้ำมัน
อดีตเกจิดังไม่เน่าเปื่อย อดีตเกจิดังไม่เน่าเปื่อย อดีตเกจิดังไม่เน่าเปื่อย
ชาวบ้านเสาไห้ จ.สระบุรี พร้อมด้วยศิษยานุศิษย์ร่วมใจเปลี่ยน"สบง,จีวร"ถวาย"หลวงพ่อย้อย"อดีตเกจิดังสังขารไม่เน่าเปื่อย
พบจานบินเหนือเมืองเชียงใหม่ พบจานบินเหนือเมืองเชียงใหม่ พบจานบินเหนือเมืองเชียงใหม่
“ตะลึง”นักช่าวพบว่า ถ่ายรูปติด-จานบิน-เหนือท้องฟ้า เมืองเชียงใหม่ หลังขึ้นไปถ่ายรูปเล่นที่จุดชมวิว ดอยสุเทพ
คลิปวิดีโอ ไหว้ครู เสาร์ 5 ฟันไม่เข้า คลิปวิดีโอ ไหว้ครู เสาร์ 5 ฟันไม่เข้า คลิปวิดีโอ ไหว้ครู เสาร์ 5 ฟันไม่เข้า
พิธีไหว้ครูประจำปี เสาร์ 5 ที่วัดศรีไกรลาศ โดยอาจารย์ทำการราดน้ำกรด ฟันไม่เข้า โชว์ต่อหน้าลูกศิษย์ นับร้อย...
เจ-เจตริน เจอดี! ถ่ายภาพติดวิญญาณ เจ-เจตริน เจอดี! ถ่ายภาพติดวิญญาณ เจ-เจตริน เจอดี! ถ่ายภาพติดวิญญาณ
"เจ-เจตริน" อึ้ง! ถ่ายภาพติดวิญญาณเพื่อนซี้ชื่อ "เจมส์"​ หลังเสร็จสิ้นการแสดงคอนเสิร์ตที่อุบลราชธานี เจ้าตัวเผยภาพดังกล่าวถ่ายติดขณะเข้าพักผ่อนที่ รร.แห่งหนึ่ง..
ขนหัวลุก เจอรอยเท้ากุมารทอง กลางดึก ขนหัวลุก เจอรอยเท้ากุมารทอง กลางดึก ขนหัวลุก เจอรอยเท้ากุมารทอง กลางดึก
ชาวบ้านซอย 700 ปี ชุมชนใจแก้ว ต.หนองหอย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ แห่ดูรอยเท้าเด็กบนกองทราย 9 รอย เผยได้ยินเสียงเด็กเล่นกลางดึก แต่กลับไม่มีตัวตน ทั้งๆ ที่ในย่านนั้นไม่มีเด็กเล็ก...
สุสานซากทารก สุสานซากทารก สุสานซากทารก "วัดไผ่เงิน" เฮี้ยน!!
จากกรณีข่าว พบศพทารก 348 ถูกนำมารอเผาภายในสถานที่บรรจุศพของวัดไผ่เงินโชตนาราม ซอยตรอกจันทน์ 43 แยก 20 แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กทม. เมื่อวันที่ 16 พ.ย.ที่ผ่านมา
รอยพญานาคบนหลังคารถ รอยพญานาคบนหลังคารถ รอยพญานาคบนหลังคารถ
มีชาวบ้านร่ำลือว่าพบรอยประหลาดคล้ายงูเลื้อยปรากฏบนหลังคาเก๋งรถกระ ของ นายสฤษดิ์ วิเศษแก้ว อายุ 50 ปี ชาวบ้านปลาปาก ต.ปลาปาก อ.ปลาปาก จ.นคพรนม โดยเจ้าของได้นำรถไปเก็บไว้ในวัดของหมู่บ้าน
แห่พิสูจน์บ้าน คนเลี้ยงผี แห่พิสูจน์บ้าน คนเลี้ยงผี แห่พิสูจน์บ้าน คนเลี้ยงผี
แห่พิสูจน์บ้าน "คนเลี้ยงผี" เจ้าของไม่รังเกียจ แต่ห้ามเข้าบริเวณบ้านเด็ดขาด หวั่นรบกวนวิญญาณ "ป๋อง- กพล" เตือนอย่าเสี่ยงลองของ
ลือผีโผล่ช่วย!โดดคลองงมหาเด็ก1ขวบ ลือผีโผล่ช่วย!โดดคลองงมหาเด็ก1ขวบ ลือผีโผล่ช่วย!โดดคลองงมหาเด็ก1ขวบ
หนูน้อยวัยขวบเศษพลัดตกคลองสุเหร่ามหานาค คนที่เห็นเหตุการณ์พากันโดดลงไปช่วยรอดได้หวุดหวิด เด็กชายที่ไม่มีใครรู้จักกระโดดลงไปช่วย หมดแรงจมหาย งมหากว่า 5 ชม.ไม่พบ ชาวบ้านวิจารณ์มันปากบ้างบอกเป็นผีเด็กชายมาช่วยชีวิตเด็กน้อย...
ฮาโลวีน เฮี้ยน มะกันเจอผีทหาร ฮาโลวีน เฮี้ยน มะกันเจอผีทหาร ฮาโลวีน เฮี้ยน มะกันเจอผีทหาร
หนุ่มมะกัน วัย 34 ปี ร่วมทริปล่าผีกับกรุ๊ปทัวร์ ถ่ายติดภาพกลุ่มควันที่เมืองเกตตี้สเบิร์ก รัฐเพนซิลวาเนีย เชื่อเป็นวิญาณของทหารผ่านศึก...
ยูเอฟโอ โผล่อีก! เหนือน่านฟ้าอังกฤษ ยูเอฟโอ โผล่อีก! เหนือน่านฟ้าอังกฤษ ยูเอฟโอ โผล่อีก! เหนือน่านฟ้าอังกฤษ
ยูเอฟโอเยือนโลกบ่อยครั้ง โผล่ให้เห็นอีกที่เซาธ์ ยอร์กเชียร์ ประเทศอังกฤษ ภาพถ่ายฟ้อง คล้ายวัตถุลี้ลับทรง 3 เหลี่ยมเหนือน่านฟ้าเบลเยียมเมื่อ 20 ปีก่อน...
เตือนอาถรรพ์เลข 5 ระวังเขื่อนแตก เตือนอาถรรพ์เลข 5 ระวังเขื่อนแตก เตือนอาถรรพ์เลข 5 ระวังเขื่อนแตก
ในเดือนตุลาคม ปี 2553 นี้ มีวันศุกร์ 5 วัน, วันเสาร์ 5 วัน และ 5 วันอาทิตย์ซึ่งปรากฏการณ์นี้จะเกิดขึ้นหนึ่งครั้งเท่านั้นใน 823 ปีเท่านั้น นอกจากนี้ ยังมีคนผูกโยงปรากฏการณ์เลข 5 นี้ กับ "โศกนาฏกรรม" น้ำท่วมใหญ่ที่ราบสูง
ผู้สนับสนุน

หมวดหมู่ข่าว

RSS Feeds ข่าวเด่นประจำวัน ข่าวเด่นประจำวันRSS Feeds ข่าวการเมือง ข่าวการเมือง
RSS Feeds ข่าว แปลก คน ข่าว แปลก คนRSS Feeds ข่าว แปลก สัตว์ พืช ข่าว แปลก สัตว์ พืช
RSS Feeds ข่าว แปลก ทั่วไป ข่าว แปลก ทั่วไปRSS Feeds ข่าวต่างประเทศ ข่าวต่างประเทศ
RSS Feeds เรื่องลึกลับ เรื่องลึกลับRSS Feeds ข่าววิทยาการ ข่าววิทยาการ
RSS Feeds คดีดัง คดีดังRSS Feeds อย่าประมาท อย่าประมาท
RSS Feeds โชคดี โชคดีRSS Feeds ข่าวเศรษฐกิจ ข่าวเศรษฐกิจ
RSS Feeds ข่าวบันเทิง ข่าวบันเทิงRSS Feeds ข่าวท่องเที่ยว ข่าวท่องเที่ยว
RSS Feeds ข่าวผู้หญิง ข่าวผู้หญิงRSS Feeds ข่าวการเกษตร ข่าวการเกษตร
RSS Feeds ข่าวกีฬา ข่าวกีฬาRSS Feeds ข่าวภูมิภาค ข่าวภูมิภาค
RSS Feeds ชีวิตต้องสู้ ชีวิตต้องสู้RSS Feeds ธุรกิจแฟรนไชส์ ธุรกิจแฟรนไชส์
RSS Feeds ร้านอาหารอร่อย ร้านอาหารอร่อยRSS Feeds บุคคล น่าร บุคคล น่าร
RSS Feeds ที่สุดในโลก ที่สุดในโลกRSS Feeds ครั้งแรก ครั้งแรก
RSS Feeds วิชาชีพ วิชาชีพRSS Feeds บทความ ดีๆ บทความ ดีๆ
RSS Feeds สูตรอาหารจานเด็ด สูตรอาหารจานเด็ดRSS Feeds ประวัติศาสตร์ ประวัติศาสตร์
RSS Feeds มิตรภาพ มิตรภาพRSS Feeds ขบวนการต้มตุ๋น ขบวนการต้มตุ๋น
RSS Feeds คนดี คนดีRSS Feeds สัตว์เลี้ยง สัตว์เลี้ยง
RSS Feeds สัตว์หายาก สัตว์หายากRSS Feeds เรื่องย่อละคร เรื่องย่อละคร
RSS Feeds พระราชนิพนธ์ พระราชนิพนธ์RSS Feeds นิยาย เรื่องสั้น กลอน นิยาย เรื่องสั้น กลอน
RSS Feeds รูปภาพประจำวัน รูปภาพประจำวันRSS Feeds English News English News
ข่าวประจำวัน
ดาวน์โหลดฟรี
เว็บไซต์แนะนำ

อาหารและเครื่องดื่ม คลิปเด็ด
ดาวน์โหลดฟรี เกมส์ออนไลน์
ฟังเพลงออนไลน์ แม่และเด็ก
แหล่งรวมบทความน่ารู้ Free article Around the world.
เกมส์ออนไลน์

เกมส์ซุ่มยิงการป้องกันเมือง
เกมส์ซุ่มยิงการป้องกันเมือง
ซุ่มยิงทหารที่จะมาโจมตีเมืองของเราและแต่ละด่านเราาจะสามารถเก้บเงินซื้อปืนที่แรงกว่าได้เรื่อยๆลองเ่ล่นกันดูนะครับ
เกมส์จักรยาน3D
เกมส์จักรยาน3D
ปั่นจักรยานเก็บดาวในแต่ละเส้นทางจะมีสิ่งกีดขวางเยอะแยะมากมายหลบมันให้ได้นะครับลองกันดูนะ
เกมส์สงครามชิงดินแดน
เกมส์สงครามชิงดินแดน
จัดทัพทหารและสามารถเปลี่ยนการบุกหรือทั้งรับได้อย่างเป็นอิสระลองเป็นส่วนหนึ่งของสงครามครั้งนี้กันดูนะครับ
เกมส์กังฟูตามล่าหาสมบัติ
เกมส์กังฟูตามล่าหาสมบัติ
เป็นการตามล่าหาสมบัติที่กังฟูต้องการและจะเป้นยังไงลองไปตามหาด้วยกันนะครับ
เกมส์ffrog
เกมส์ffrog
กบต้องเก็บและไปช่วยเ้จ้าหญิงที่รออยู่ในประสาทให้ได้แต่ในด่านที่จะต้องฝ่าไปนั้นจะต้องอาศัยในการคล่องตัว
รวมสูตรอาหารจานเด็ด

ไส้กรอกต้ม ไส้กรอกต้ม
ไส้กรอกต้ม ไส้กรอกแบบโฮมเมด มีส่วนผสมหลายอย่างทั้งหมู เนื้อ ตับ ผสมปรุงรส แล้วนำไปต้มไฟอ่อนๆ จนสุก ก่...
เค้กมันฝรั่ง เค้กมันฝรั่ง
เค้กมันฝรั่ง ตรียมพิมพ์ด้วย Clarified Sutter และกระดาษไข ใช้ Dough Cutter ทรงวงกลมตัดมันฝรั่งและหั่นมัน...
ขนมโสมนัส ขนมโสมนัส
ขนมโสมนัส ตี ไข่ขาวให้ขึ้นฟู ใส่น้ำตาลทีละน้อยจนหมด ใส่เกลือ น้ำมะนาว ตีไข่ขาวจนแข็งตั้งยอด ใส่มะพร้...
ข้าวเม่ามะพร้าวอ่อน ข้าวเม่ามะพร้าวอ่อน
ข้าวเม่ามะพร้าวอ่อน ผสมน้ำตาล น้ำลอยดอกมะลิ มะพร้าวทึนทึก เข้าด้วยกันลง กระทะ ตั้งไฟกลาง กวนพอเริ่มเหนียว ใส่ม...
จ่ามงกุฎ จ่ามงกุฎ
จ่ามงกุฎ ผสมกะทิกับน้ำตาลทรายให้เข้ากัน ตั้งไฟอ่อน ๆ ให้ส่วนผสมข้น ยกลงทิ้งไว้ให้อุ่น ใส่ไข่แดงลงใ...
ซุปปลาซีฟู๊ด ซุปปลาซีฟู๊ด
ซุปปลาซีฟู๊ด จัดผักกาดขาว ผักบุ้งจีน วุ้นเส้นใส่จาน เมื่อน้ำซุปเดือดดีแล้ว นำเนื้อปลาที่แช่น้ำเย็นออกมา...